Thứ Năm, 19 tháng 8, 2021

Lợi ích của trà thảo mộc chính bạn cũng không thể ngờ đến

 Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy một số mẫu trà thảo mộc sở hữu thể giúp giảm đầy bụng. Thực tế mang khoảng 20 – 30% người trải đời qua tình trạng cảm thấy khó chịu lúc bị đầy hơi.



Từ xưa đến nay, người Việt Nam ta vẫn thích tiêu dùng các phương pháp từ tự nhiên để giảm đầy hơi, và 1 trong số đấy là uống trà thảo mộc. Bạn hãy học bí quyết pha chế trà thảo mộc để thể tận hưởng chúng ngay tại nhà bạn vào bất cứ khi nào.

Đầy bụng là 1 trong các tình trạng cực kỳ thường gặp. Có vô cùng đa dạng nguyên cớ gây đầy bụng, với thể đề cập tới như: ko dung nạp thực phẩm, khí tích trữ trong ruột, sự mất thăng bằng những vi khuẩn đường ruột, viêm loét, táo bón và nhiễm ký sinh trùng. Dù tác động ít hay phổ biến xuất hành tiêu hóa thì những nguyên cớ này đều khiến bụng của bạn cảm thấy khó chịu.

rộng rãi cái trả thảo mộc mang công dụng khiến cho dịu các triệu chứng đầy hơi và khó tiêu. Dưới đây là cách pha chế 8 dòng trà thảo dược giúp đẩy lùi tình trạng khó chịu khi bị đầy hơi 1 cách dễ dàng.

1. Trà bạc hà

Trong y khoa cổ truyền, bạc hà (Mentha piperita) được biết như một mẫu thảo mộc giúp làm cho dịu các vấn đề về tiêu hóa. Ngoài ra, vì mang hương vị the mát bắt buộc bạc hà với công dụng giúp sảng khoái tinh thần.

Một số nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy các hợp chất flavonoid sở hữu trong bạc hà với thể ức chế hoạt động của tế bào mast (hay còn gọi là dưỡng bào). Đây là các tế bào tồn tại trong hệ miễn dịch, xuất hiện nhiều trong ruột và là 1 trong những căn do gây đầy hơi. Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy bạc hà khiến thư giãn ruột, với thể khiến cho giảm co thắt ruột cũng như những cơn đau và đầy tương đối đi kèm.

Ngoài ra, viên nang dầu bạc hà thể khiến giảm đau bụng, đầy khánhững tình trạng về tiêu hóa khác. Tuy nhiên, 1 gói trà bạc hà thể cung cấp tinh dầu nhiều gấp 6 lần viên nang dầu bạc hà. Do đó, trà bạc hà mang thể sẽ hữu hiệu trong việc giảm bớt triệu chứng đầy hơi.

Bạn mang thể tìm trà bạc hà hoặc tự pha chế tại nhà để đẩy lùi cảm giác khó chịu ở bụng.

Cách pha trà bạc hà

Để pha trà, cho một muỗng canh (1,5g) lá bạc hà khô, một túi trà bạc hà hoặc 3 muỗng canh (17g) lá bạc hà tươi vào 1 cốc nước sôi (240 ml), ngâm trong khoảng 10 phút. Thế là bạn đã sở hữu một ly trà bạc hà nóng rồi.

Xem thêm

10 mẫu trà thảo mộc tốt cho sức khỏe bạn

2. Trà tía tô đất


Tía tô đất (Melissa officinalis) mùi chanh nhẹ nhõm và vị man mát giống bạc hà, vì loài cây này cũng thuộc họ bạc hà.

Dựa vào cách tiêu dùng dân gian của nó, Cơ quan Quản lý thuốchâu Âu cho rằng trà tử tô đất với thể giúp làm cho giảm các vấn đề tiêu hóa nhẹ như đầy khá và khó tiêu.

Cách pha trà tử tô đất

Để sở hữu 1 tách trà tử tô đất, bạn chỉ bắt buộc cho một muỗng canh (3g) lá tử tô đất khô hoặc một túi trà tử tô đất vào trong 1 ly nước sôi (240ml), để yên trong khoảng 10 phút và thưởng thức.

3. Trà ngải đắng


Ngải đắng (Artemisia absinthium) là 1 cái thảo mộc thường được tiêu dùng làm trà đắng. Đây là một mẫu thảo mộc mang vị cực kỳ đắng, tuy nhiên bạn với thể làm dịu vị đắng này bằng chanh và mật ong.

Nhờ vị đắng đặc trưng, ngải đắng đôi lúc được sử dụng trong thuốc tương trợ tiêu hóa. Nguyên do là vì những mẫu gia vị và thảo mộc vị đắng thường giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa vô cùng tốt.

Các nghiên cứu ở người cho thấy viên nang ngải đắng với thể ngăn phòng ngừa hoặc khiến cho giảm chứng đầy khá và khó chịu ở vùng bụng trên. Loại thảo dược này giúp nâng cao tiết dịch tiêu hóa, mang thể giúp nâng cao cường khả năng tiêu hóa và giảm đầy bụng. Các nghiên cứu trên động vật và trong phòng thể nghiệm cho thấy cây ngải đắng cũng mang thể tiêu diệt các ký sinh trùng, một trong những “thủ phạm” gây khó tiêu.

Lưu ý là bạn ko cần uống trà ngải đắng lúc sở hữu thai, vì trong thành phần mẫu trà này sở hữu cất thujone, một hợp chất với thể gây co bóp tử cung.

Cách pha trà ngải đắng

Để pha trà ngải đắng, hãy ngâm một muỗng cà phê (1,5g) thảo mộc khô vào 240 ml nước đun sôi trong 5 phút.

4. Trà gừng

Trà gừng là trà được pha chế từ củ của cây gừng và được dùng để điều trị những tình trạng tác động tới dạ dày kể từ xa xưa.

Các nghiên cứu ở người cho thấy uống viên nang gừng từ 1 – 1,5g mỗi ngày liều chia nhỏ thể làm giảm buồn nôn. Thêm vào đó, việc uống trà gừng với thể giúp tăng tốc độ làm rỗng dạ dày, giảm khó chịu đường tiêu hóa, giảm co thắt ruột cũng như chướng bụng đầy hơi.

Người ta thường nghiên cứu về chiết xuất của gừng chứ ko nghiên cứu phổ biến về trà gừng. Tuy nghiên, các hợp chất sở hữu lợi cho đường tiêu hóa (chẳng hạn như gingerols) trong chiết xuất gừng cũng mặt trong trà.

Cách pha trà gừng

Công thức để pha trà gừng: Cho từ ¼ – 1/2 muỗng cà phê (0,5 – 1g) bột gừng, rễ gừng khô hoặc 1 túi lọc trà gừng vào 1 cốc (240ml) nước đun sôi. Ngâm trà trong khoảng 5 phút và thưởng thức.

Không chỉ gừng khô, những bạn cũng thể pha trà bằng gừng tươi. Cho một cốc nước (khoảng 240ml) vào nồi, sau đấy thêm khoảng 6g gừng đã thái lát vào, đun trong khoảng 10 phút. Trà gừng với vị cay, bạn mang thể dùng mật ong và chanh để khiến dịu vị cay.

5. Trà thì là

Hạt của cây thìa là (Foeniculum vulgare) được dùng để pha trà và sở hữu vị rưa rứa như cam thảo. Theo dân gian, thì là được dùng để điều trị những rối loạn tiêu hóa, bao gồm: đau bụng, chướng bụng, đầy hơi và táo bón.

Các nghiên cứu ở chuột cho thấy, cách điều trị bằng chiết xuất cây thìa là giúp bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi nguy cơ bị viêm loét. Viêm loét là một căn do gây bắt buộc đầy bụng, vì vậy việc ngăn ngừa tình trạng này sẽ giúp giảm nguy cơ bị đầy hơi.

Táo bón cũng được xem là một căn do góp phần gây buộc phải chứng đầy hơi. Thì là giúp khiến nâng cao khả năng co bóp của dạ dày ở động vật và làm cho giảm thời gian di chuyển thức ăn trong hệ tiêu hóa. Vì vậy, thì là mang tác động siêu thấp lên táo bón cũng như đầy hơi.

Một nghiên cứu trên những người to tuổi bị táo bón kinh niên ở viện dưỡng lão cho thấy rằng, trong 28 ngày, các người uống trà hạt thìa là đi tiêu phổ biến hơn gấp 4 lần so với các người uống fake dược.

Cách pha trà thì là

Nếu ko muốn sử dụng trà túi lọc, bạn với thể tậu hạt cây thìa là và nghiền nhỏ chúng ra để pha trà uống. Cho một – 2 muỗng cà phê (2 – 5g) hạt thìa là vào một cốc (240ml) nước sôi rồi để yên ổn trong khoảng 10 – 15 phút.

6. Trà từ rễ cây long đởm


Cây long đởm (Gentiana lutea) hay còn gọi là cây gentiana vàng, là một cây sở hữu hoa màu vàng, phần rễ rất dày.
Khi uống trà từ rễ cây long đởm, ban đầu bạn sở hữu thể cảm thấy vị ngọt nhưng sau đấy lại vương lại vị đắng trên đầu lưỡi. Một số người thích dùng chung trà long đởm mang trà hoa cúc và mật ong.

Theo kinh nghiệm dân gian, rễ cây long đởm từ lâu đã được sử dụng khiến cho thuốc và trà thảo dược giúp giảm đầy hơi, trướng bụng và những vấn đề tiêu hóa khác. Ngoài ra, chiết xuất từ rễ chiếc cây này thể được sử dụng để điều chế thuốc tiêu hóa.

Trong thành phần của long đởm cất những hợp chất thường gặp trong các dòng thực vật vị đắng, đấy là iridoids và flavonoid. Những hợp chất này kích thích công đoạn tiết dịch tiêu hóa, giúp nghiền nát thức ăn và mang thể khiến giảm đầy hơi.

Tuy nhiên, ko bắt buộc uống trà từ rễ cây long đởm trường hợp bạn bị viêm loét, vì nó với thể làm cho nâng cao độ axit dạ dày. Hiện nay, tác dụng thật sự của trà long đởm vẫn chưa được chứng minh một cách rõ ràng, do đó bạn bắt buộc tham vấn quan điểm bác sĩ trước khi sử dụng.

Cách pha trà long đởm

Để pha trà long đởm, hãy cho khoảng ¼ – ½ muỗng cà phê (1-2 gram) rễ khô vào cốc chứa 240ml nứớc nóng, để lặng trong khoảng 10 phút.

7. Trà hoa cúc La Mã

Cúc La Mã (Chamomillae romanae) là 1 loài cây thuộc họ cúc. Cúc La Mã là loài cây thân thảo nhỏ, hoa màu trắng, nhìn giống như cúc tỉ muội. Trong y học dân gian, cúc La Mã thường được tiêu dùng để điều trị khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy, buồn nôn và viêm loét.

Các nghiên cứu trong phòng thể nghiệm và trên động vật đã chứng minh rằng cúc La Mã với thể giúp đề phòng vi khuẩn Helicobacter pylori, một cái vi khuẩn với thể gây viêm loét bao tử kèm theo đầy hơi.

Trong những phòng ban của cây cúc La Mã, hoa là bộ phận chứa phổ biến những hợp chất với lợi nhất, đặc biệt cần nhắc tới các loại flavonoid. Vì vậy, việc uống trà hoa cúc La Mã sẽ sở hữu lại tác dụng phải chăng hơn trà từ những phần khác của cây.

Cách pha trà hoa cúc La Mã

Để với một ly trà hoa cúc La Mã, bạn chỉ buộc phải ch0 khoảng một muỗng canh hoa cúc khô (2 – 3g) hoặc một túi lọc trà hoa cúc, để yên ổn trong vòng 10 phút. Đợi trà nguội và thưởng thức để cảm nhận hương vị cũng như tiện dụng hoàn hảo của nó.

8. Trà rễ cây bạch chỉ


Loại trà này được khiến cho từ rễ của cây bạch chỉ cảnh (Angelica archangelica), một dòng cây thuộc họ hoa tán. Loại thảo mộc này với vị đắng nhưng giả dụ kết hợp với tử tô đất và sử dụng pha trà uống sẽ ngon hơn.

Các loại thảo mộc sở hữu vị đắng thường giúp kích thích cung cấp rộng rãi dịch tiêu hóa hơn, từ ấy giúp công đoạn tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Thêm vào đó, những nghiên cứu cho thấy rằng rễ cây bạch chỉ giúp làm cho giảm táo bón, 1 nguyên nhân quen thuộc gây bắt buộc tình trạng đầy bụng.

Các bầu không nên uống trà từ rễ cây bạch chỉ lúc đang sở hữu thai vì chưa nghiên cứu cụ thể nào chứng minh về tính an toàn của nó đối thai phụ và thai nhi.

Cách pha trà rễ cây bạch chỉ

Bạn chỉ nên thêm một muỗng cà phê (2.5g) rễ cây bạch chỉ khô vào 240ml nước sôi, để im trong vòng 5 phút là đã mang ngay 1 tách trà bạch chỉ rồi.

Trà thảo dược là 1 phương thuốc khi không đơn giản mà bạn với thể áp dụng khi gặp các vấn đề về tiêu hóa như trướng bụng và đầy hơi. Từ xa xưa, người ta đã tiêu dùng những cái trà thảo dược này để giúp cải thiện những vấn đề về tiêu hóa. Đối mang phụ nữ thai và đang cho con bú, trước lúc uống trà thảo mộc cần hỏi quan điểm bác bỏ sĩ để bảo đảm an toàn cho bản thân và cho bé.

Khi bạn cảm thấy khó chịu, hãy thử áp dụng các bí quyết pha chế các dòng trà thảo mộc này để cảm thấy khỏe hơn nhé.


Xem thêm:

4 cách tự pha trà thảo mộc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

4 CÁCH TỰ PHA TRÀ THẢO MỘC TỐT CHO SỨC KHOẺ HÀNG NGÀY

  Trà thảo mộc với tác dụng trong việc tăng cường sức khoẻ, chống viêm duyệt những cơ chế ức chế các chất trung gian gây viêm, ức chế h...